Developed by JoomVision.com

Trang thông tin điện tử xã Tam Thành - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam Thành - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam

Trang thông tin điện tử xã Tam Thành - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam Thành - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam

Trang thông tin điện tử xã Tam Thành - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam Thành - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam
Developed by JoomVision.com

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

hotlineÔNG TRƯƠNG ANH BẢN 

PCT UBND XÃ: 0393366445

Bản đồ địa lý

map_xatamphuoc

Video clip

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.
Title: Xây dựng nông thôn mới tại huyện Phú Ninh

Thống kê

Các thành viên : 3
Nội dung : 262
Liên kết web : 6
Số lần xem bài viết : 222688
Hiện có 26 khách Trực tuyến

Hỗ trợ người lao động không giao kết hợp đồng lao động gặp khó khăn do dịch Covid 19

UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 45/NQ-HĐND ngày 22/7/2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh về hỗ trợ người lao động không giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do), một số đối tượng đặc thù khác gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 và hỗ trợ chi phí có liên quan cho các đối tượng cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

Mục đích của Kế hoạch nhằm hỗ trợ người lao động không giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do), một số đối tượng đặc thù khác gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 và hỗ trợ chi phí có liên quan cho các đối tượng cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

image001 copy copy copy copy copy copy copy copy

Theo Kế hoạch, đối tượng hỗ trợ Người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) được hỗ trợ khi có đủ các điều kiện:

Cư trú hợp pháp tại tỉnh Quảng Nam. Làm việc hoặc tự tạo việc làm tại các cơ sở dịch vụ, văn hóa, thể dục, thể thao (bao gồm cả gym, yoga, bida), du lịch, vui chơi, giải trí, Internet, trò chơi điện tử, rạp chiếu phim, rạp hát, cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ, quán cà phê, nhà hàng, quán ăn uống, quán pub, quán bar, karaoke, vũ trường, massage, khu phố đi bộ, chợ đêm, dịch vụ phục vụ bãi tắm biển công cộng, các cơ sở giáo dục, đào tạo, tin học, ngoại ngữ, giáo dục kỹ năng sống... phải tạm dừng hoạt động theo quyết định của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 kể từ ngày 01/5/2021 đến hết ngày 31/12/2021 hoặc người lao động làm công việc tự do (công việc không mang tính ổn định, lâu dài, không có địa điểm cố định) tại các khu vực trên địa bàn tỉnh bị phong tỏa để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quyết định của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền kể từ ngày 01/5/2021 đến hết ngày 31/12/2021 (trừ việc hạn chế đi lại của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để phòng, chống dịch bệnh COVID-19).

Hỗ trợ đối với người lao động bị ngừng việc, mất việc làm với mức 50.000 đồng/người/ngày căn cứ theo thực tế số ngày tạm dừng hoạt động hoặc số ngày phong tỏa theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền nhưng không quá 2.000.000 đồng/người (hai triệu đồng y) và chỉ hỗ trợ một lần cho người lao động không giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) theo mức trên.

Đối với các đối tượng cách ly tập trung, mức hỗ trợ chi phí có liên quan được quy định như sau:

Điều kiện hỗ trợ Người cách ly tập trung để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh không thuộc đối tượng quy định tại Điều 25, Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Hỗ trợ chi phí tiền ăn với mức 80.000 đồng/người/ngày cách ly tại các cơ sở do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền chọn làm nơi cách ly tập trung (ngoài đối tượng thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo được hỗ trợ theo quy định tại điểm b, khoản 5, Điều 1 Nghị quyết 16/NQ-CP ngày 08/2/2021 của Chính phủ về chi phí cách ly y tế, khám, chữa bệnh và một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19). Thời gian hỗ trợ theo thời gian cách ly tập trung thực tế được cấp có thẩm quyền quyết định.

Kinh phí thực hiện chính sách hỗ trợ từ nguồn ngân sách địa phương và các nguồn huy động hợp pháp khác. UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động sử dụng 50% nguồn dự phòng ngân sách để chi hỗ trợ; đồng thời, tổng hợp, báo cáo, gửi Sở Tài chính thẩm định trình UBND tỉnh xem xét, phân bổ kinh phí.

Để triển khai thực hiện Kế hoạch hiệu quả, UBND tỉnh đã giao cho các Sở, ngành theo chức năng thực hiện các nhiệm vụ liên quan cụ thể. Riêng UBND các huyện, thị xã, thành phố, ban hành Kế hoạch và tổ chức hướng dẫn, thông tin, tuyên truyền, phổ biến rộng rãi chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết số 45/NQ-CP ngày 22/7/2021 của HĐND tỉnh và Kế hoạch này. Tiếp nhận, thẩm định hồ sơ, ban hành Quyết định phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ cho các đối tượng theo quy định. Chủ động sử dụng ngân sách và các nguồn huy động hợp pháp khác để hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng. Đồng thời chỉ đạo Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội, Phòng Tài chính-Kế hoạch, các cơ quan, đơn vị có liên quan, UBND cấp xã triển khai kịp thời, hiệu quả các chính sách quy định tại Nghị quyết số 45/NQ-HĐND. Đảm bảo trong quá trình thực hiện không để xảy ra tình trạng lợi dụng, trục lợi chính sách, tham nhũng, tiêu cực. Cạnh đó, thành lập các Tổ công tác, phân công cán bộ phụ trách địa bàn để kịp thời hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện. Theo dõi, kiểm tra, đánh giá và báo cáo kết quả thực hiện về Sở Lao động -Thương binh và Xã hội.

UBND tỉnh cũng đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các Hội, đoàn thể tỉnh phối hợp triển khai thực hiện và hướng dẫn, chỉ đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các Hội, đoàn thể tỉnh các cấp tổ chức thông tin, tuyền truyền, vận động, giám sát, tham gia thực hiện các chính sách hỗ trợ nhằm đảm bảo kịp thời, công khai, minh bạch, đúng đối tượng theo Nghị quyết số 45/NQ-HĐND của HĐND tỉnh.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tin mới

Banner liên kết

Hình ảnh ngẫu nhiên từ thư viện ảnh

You are here: Home
Green Blue Orange Back to Top